Radiance

posted on 12 Aug 2008 21:50 by hack-dota in Item
Radiance  


     คุณสมบัติ Item
Radiance
Shop Level: 4
Description:
+8% Chance to Evade
+70 Damage
Passive: Immolation
550 Radius
35 Damage/sec Immolation
Cost : 5325

วิธีการผสมไอเท็ม

 +      

Sacred Relic + Radiance Recipe Scroll

Description Scared Relic :
+60 Damage
Cost of Scared Relic : 3800
Cost of Recipe : 1525

ข้อดีของ Radiance
- เพิ่ม Damage สูงถึง 70 นับว่าสูงมากทีเดียว
- เพิ่ม Evasion หรืออัตราการหลับหลีกอีก 8%
- HP all enemy ใน area 550 range HP จะลด 35/sec ทำให้สามารถเก็บเงินกับ creep ได้ง่าย
- สามารถดัน creep ได้อย่างรวดเร็ว

ข้อเสียของ Radiance
- มีราคาแพง ทำให้ออกไอเท็มได้ลำบาก
- ถ้าหากมี Radiance สถานะ Radius จะทำงานแค่ 1 อันเท่านั้น

Hero ที่เหมาะแก่การ make Radiance
สำหรับ Item Radiance Hero ที่สมควรทำส่วนใหญ่จะเป็น Hero Melee ครับ เนื่องจาก Range Hero บางตัว Range 600 ครับ แต่ Range สถานะ Radius ของ Radiance มีเพียงแค่ 550 Hero Range จึงไม่นิยมทำครับ แต่ถ้า Range จะออกก้อไม่ผิดนะครับ
 
+ + + + + + + + + + + + + + + +   + + + + + + + +
Abaddon , Spectre , Alchemist , Meepo , Bloodseeker , Doom , Skeleton King , Night Stalker , N'aix , Faceless Void , Sladar , Nerubian Assasin , Phantom Assasin , Broodmother , Magnus , Chaos Knight , Beastmaster , Gondar , Centuar , Omniknight , Panda , Bristle Back , Yurnero , Treant Protecter , Phantom Lancer

Hero ที่ไม่เหมาะกับการทำ Radiance
คือ Hero ประเภท Int nuke หรือ Int support เนื่องจาก Hero ประเภทนี้ไม่ได้อาศัยการโจมตีเป็นหลัก จะเน้นไปทางด้านการใช้ skill มากกว่า Hero เหล่านี้จึงไม่เหมาะที่จะทำ Radiance ครับ

+ + + + + + + + + + + + +  + + + + + +
Zeus , Crystal Maiden , Slayer , Rhasta , Moon Rider , Goblin , Keeper of Ther Light , Enigma , Tinker , Orge Magi , Pugna , Witch Doctor , Necrolyte , Bane Element , Death Prophet , Tormented Soul , Lich , Lion , 2 Head Dragon , Obsidian Destroyer

บทบาทของ Radiance ใน Melee Hero

สำหรับ Melee Hero ถ้าได้ออก Radiance แล้วล่ะก้อเด็ดแน่นอนครับ เพราะว่าคุณจะมี dmg มากพอที่จะเก็บเงินและ kill  ทำให้คุณมีพลังในการคลุกวงในได้ดีกว่า Melee ที่ไม่มี Radiance เพราะความสามารถจาก Radius นี่ล่ะครับ อด HP 35/sec ก่อ dmg มหาศาล ยิ่ง Hero ตัวนั้นมี skill break แล้วล่ะก้อ kill ได้แน่นอนครับ โดยเฉพาะ tanker ที่มี HP เยอะ จะทำให้การคลุกวงในดำเนินไปได้อย่างดี หากมี Radiance แล้วการทำ Triple kill ไม่ยากเลยครับ

บทบาทของ Radiance ใน Range Hero

สำหรับ Range Hero ที่ทำ Radiance นั้น ถึงจะมี dmg สูง แต่อาจจะไม่มีความสามารถด้านการคลุกวงในเหมือนกับ Melee Hero จึงต้องอาศัยลูกเนียนเอาช่วงจังหวะเผลออย่างเดียวเท่านั้น สำหรับ Range Hero นั้นอาจจะใช้ประโยชน์จาก status Radius ไม่ได้ดีพอเท่ากับ Melee Hero เนื่องจาก Radius มี Range เพียงแค่ 550 เท่านั้น แต่ Range Hero ส่วนใหญ่มี Range มากกว่าระยะของ Radius คือ 600 Range ดังนั้น Range Hero จึงไม่ค่อยเหมาะกับ Item นี้เท่าไหร่นั้น แต่ในทางกลับกัน ยังมี Hero Range ที่ยังเหมาะกับ Radiance ไม่ใช่ไม่มีซะทีเดียว ยังมี Hero บางประเภทที่ยังใช้ประโยชน์จากการ + dmg มหาศาลของ Radiance อยู่ครับ

+ + + + + + + + + +
Enchantress , Lone Druid , Morphing , Furion , Nerubian Weaver , Viper , QoP , Bone Clinkz , Visage , Troll Warlord , Razor

Moon Rider   กับ Item Radiance  

Radiance อาจจะเป็น Item ที่เพิ่ม dmg มหาศาลสำหรับ Moon Rider เนื่องจากตัว Moon Rider มี skill Lunar Blessing ซึ่งเป็น Aura + dmg สำหรับ Range Hero ทั้งหมด และยังมี skill Moon Glaive ที่ทำให้การโจมตีธรรมดาของ Moon Rider เป็นแบบชิ่งกระจายโดนตัวที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงทั้งหมด ถ้าหาก Moon Rider ทำ item ชิ้นนี้แล้วจะมี Radiance จะมี dmg สูงมากทีเดียว ทำให้สามารถ farm ได้ง่ายเนื่องจากสามารถ deal dmg แถมกระจาย dmg แก่ creep ชุดนั้นทั้งหมด แต่ในทางกลับกัน Moon Rider มี Range ในการโจมตีเพียงแค่ 330 เท่านั้น นับว่าต่ำมากๆสำหรับ Range Hero ถ้าคิดถึงในด้านการ kill เป็นไปได้ต่ำมากครับ ที่ Hero นิ่มๆอย่าง Moon rider จะเอาตัวไปแลก atk enemy ใน Range ต่ำๆ อย่างนั้น มีโอกาสเสี่ยงที่จะตายสูงมาก เพราะฉะนั้นสำหรับด้านการเก็บ kill ของ Moon Rider แล้ว การใช้ skill Eclipse น่าจะเป็นหนทางที่ดีกว่าครับ เนื่องจาก skill นี้จะเกิดผลมหาศาลแก่ศัตรูที่มาปะทะตัวต่อตัวกับ Moon Rider ถ้าของไม่เทพจริงล่ะก้อ รอดยากแน่นอนครับ  ดังนั้นถ้าคิดที่จะเก็บเงินเพื่อออก Radiance ผมแนะนำให้เก็บเงินไปออก Lothar's Edge ที่ทำให้ Moon Rider สามารถ Windwalk เข้าไปใช้ skill Eclipse หรือ Aghanim's Screpter   เพื่อเพิ่มความสามารถของ skill Eclipse ในการ kill ดีกว่าครับ

บทบาทของ Radiance ในด้านการ Farm

สำหรับ hero melee ที่เคยประสบปัญหา teammate ที่เป็น range hero แย่งเก็บเงินโดยการ last shot นะครับ พอให้ไอเท็มชนิดนี้แล้วล่ะก้อคิดใหม่ได้เลยครับผม เนื่องจาก Radiance เพิ่ม damage ถึง 70 ทำให้ง่ายต่อการ last shot และ deny creep แถมยังมี status Radius ที่บอกไว้ข้างต้นแล้วว่า ศัตรูที่อยู่ใกล้ในระยะ 550 HP จะลดเรื่อยๆ 35/sec ซึ่งไม่น้อยเลยนะครับ ลองคิดดูดีๆว่าเวลาในการกำจัด creep ที่เดินมา 1 ชุดเนี่ย ถ้าไม่มี hero wave มาช่วยดันล่ะก้อจะใช้เวลาประมาณ  5-10 sec  จะเท่ากับว่าเรา deal damage จาก Radius ไปแล้ว 175-350 นะครับ HP ของ creep melee มีประมาณ 550-600 ส่วน creep range มี 350-400 แค่โดน Radius 5 sec ก้อแทบหมดทั้งชุดแล้ว นี่ยังไม่รวมถึง normal attack นะครับ รับรองว่าหลังจากออก Item Radiance ได้แล้วล่ะก้อ ไม่มีทางจนแน่นอนครับ ถึงจะออกยากซักหน่อยก้อเถอะ

บทบาทของ Radiance ในด้านการ Kill

ตามที่บอกไว้ในด้านของการ farm แล้วนะครับ ว่า Radiance เพิ่ม damage ถึง 70 รวมทั้งยังมี status Radius ลด HP enemy in 550 range 35/sec และยังมีการ +8 Evasion ทำให้เพิ่มอัตราการหลบหลีกสูงขึ้นครับ ทำให้ในจังหวะ All การโจมดีใส่ hero ที่ถือ Radiance อาจเป็นเรื่องยากซักหน่อยครับ ส่วนในเรื่องการ deal damage ในจังหวะ all แล้วเนี่ย ไม่ใช่เล่นๆเลยนะครับ base attack + bonus attack (ใน bonus attack ยังมี status +70 ของ Radiance อีกด้วย) ยังไงก้อจุกแน่นอนล่ะครับ แถมยัง status Radius -35 HP/sec ซึ่งการ all แต่ละครั้งเนี่ย ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 30 วินาทีแน่นอนครับ แค่ status Radius ตรงๆ แบบที่ไม่ต้องทำการ atk คำนวณ 35 x 30 = 1050 o O นับว่าแรงมาก >< แถมยังมี damage จากการโจมตีอีก คนที่เป็นเป้าหมายของผู้ที่ถือ Radiance อยู่เนี่ย เจ็บแน่นอนครับ

ช่วงเวลาที่ในการเก็บเงินเพื่อทำ Radiance

การออกไอเท็ม Radiance นี้ไม่ใช้เรื่องง่ายๆเลยล่ะครับ ถ้าหากช่วงต้นเกมโดนกดแล้วล่ะก้อ การจะออก item ชิ้นนี้ยากมาก เนื่องจากจะต้องใช้เวลาในการเก็บเงินพอสมควร เวลาที่เหมาะสมที่ใช้ในการออก Radiance ที่สุดคือ ช่วงเวลาประมาณ 30-35 นาทีครับ สำหรับคนที่จะออก Radiance ต้องดูรูปเกมด้วยนะครับ ถ้าหากโดนกดมากมายขนาด 30 นาทียังไม่ได้ Scared Relic แล้วล่ะก้อ ให้ล้มเลิกความตั้งใจ แล้วไปออก item อันอื่นดีกว่าครับ ถ้าหากช่วงเวลานาทีที่ 30 แล้วยังไม่มี item เลยซักชิ้นเนี่ยอาจกลายเป็น City Bank ได้ครับ (ใหญ่กว่า ATM ซะอีก ><) ถ้าหากอยู่ในช่วงเกมที่เสียเปรียบมากๆแล้วล่ะก้อ ไม่สมควรออกอย่างยิ่งครับ

เหตุผลที่ทำไม Radiance เป็น Item ยอดนิยมใน Tournament

เพราะการที่ Player สามารถออก Radiance ได้ภายในระยะเวลาสั้นๆ แสดงถึงความได้เปรียบของรูปเกมครับ คือ ถ้าทีมไหนสามารถออก Radiance ได้ก่อน ทีมนั้นจะมีโอกาสไล่เก็บ kill อีกฝ่ายได้ง่ายขึ้นเนื่องจาก item ของเรามีมากกว่าศัตรู หรือบางทีมได้ Radiance แล้วก้อ all ทันที ทำให้อีกฝ่ายไม่มีเวลาในการ farm ต้องหยุดการ farm แล้วกลับมา def base เนื่องจากทีมที่สามารถออก Radiance ได้ก่อนนั้น จะได้เปรียบในเรื่องความรุนแรงจากการ deal dmg ทำให้รูปเกมเปลี่ยนได้ง่ายครับผม

สรุปในเรื่องของ Radiance ทั้งหมด

สำหรับการทำ Item Radiance อาจจะขึ้นอยู่กับรูปเกมซะมากกว่า Hero ครับ เพราะอันที่จริง Hero ตัวไหนก้อสามารถทำ Item นี้ได้ทั้งนั้น เพราะมัน +dmg ถึง 70 เลยทีเดียว แล้วแต่วามถนัดหรือความชอบของแต่ละบุคคลมากกว่า แต่เรื่องของรูปแบบในการดำเนินเกมนั้นสำคัญ ถ้าหากเราอยู่ในเกณฑ์เสียเปรียบหรือโดนกดจนไม่สามารถ farm เพื่อเก็บเงินจำนวนมากได้ ก้อควรทำ item ชนิดอื่นไปเลยดีกว่า มิฉะนั้นนอกจากคุณจะไม่ได้ Item Radiance ตามที่คุณต้องการแล้วล่ะก้อ คุณอาจจะเป็น Noodz + ATM ในสายตา teammate ก้อได้ เพราะฉะนั้นควรดูรูปเกมและคิดให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำ Radiance นะครับ ^0^

Comment

Comment:

Tweet

Dark Seer ออกก็โหดนะ เน้นถึก ฆ่าแบบ ตีน้อยๆแต่ลดเยอะมากกกกเพราะท่า2 75ดาเมจ+ 40ดาเมจ...
(ต่อวินาทีนะคับ โหดกว่าspecter ซะอีก) แค่เดินติดๆก็แทบอ้วกล่ะคับ ถ้าออกได้ = ตีแรงมากกกเป็นtankหลักยังได้เลยยยยย

#4 By แนะนำdark seer (27.130.88.240) on 2011-10-27 11:48

ดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

#3 By Ruch_zerza (118.173.167.11) on 2010-03-12 19:55

ผมชอบสุดละ

#2 By Jaao on 2008-08-12 23:24

ผมก็ชอบออกช่วงต้นเกมพยายามเก็บตังออก

จะได้เก็บตังได้ตั้งเยอะแนะขอบคุณสำหรับ

ข้อมูลครับ

#1 By AsaKurA on 2008-08-12 21:58